CÁCH BẢO QUẢN VÁN SÀN KỸ THUẬT

Ván sàn kỹ thuật tại Việt Nam hiện nay không những được phổ biến trong các công trình, dự án, tòa nhà mà còn được người dân biết đến và sử dụng bởi những lợi ích mà ván sàn kỹ thuật đem lại. Ván sàn kỹ thuật ra đời, được cải tiến và khắc phục những khuyết điểm của vàn sàn tự nhiên truyền thống ở sự bền bỉ, chống chịu với nước và nhiệt độ môi trường. Ván sàn kỹ thuật tạo ra một không gian sang trọng và lịch lãm cho căn phòng,  những đặc tính tự nhiên của nó còn góp phần vào bảo vệ sức khỏe cho người sử dụng. Vậy hãy thực hiện theo những chia sẻ dưới đây của chúng tôi để vệ sinh và bảo quản ván sàn kỹ thuật đúng cách và tiết kiệm, phát huy được hết tính năng của chúng.

Làm sạch ván sàn kỹ thuật với nước là việc tuyệt đối không nên làm, thay vào đó là bạn có thể dùng máy hút bụi để làm sạch bụi sau đó sử dụng 1/2 cốc dấm trắng pha với 3 – 4 lít nước ấm để tạo ra một dung dịch tẩy rửa.

Lau chùi ván sàn bằng khăn khô

Khi đã có dung dịch tẩy rửa thì bạn dùng khăn thấm dung dịch đó rồi vắt thật khô để lau sàn nhà. Việc này có thể sử dụng 2 lần/tuần để loại bỏ bụi bẩn bám trên sàn, cho sàn nhà được sạch sẽ và tăng tuổi thọ sàn.

Những vết bẩn “cứng đầu” bạn có thể thêm một ít nước rửa chén cùng với dung dịch trên để giải quyết và sau đó lau lại bằng khăn mềm, khô. Trong quá trình lau chùi, thêm tinh dầu lavender, hoa hồng,… để mang lại hương thơm cho căn phòng.

Bật mí thêm cho các bạn một cách cổ điển nhưng có hiệu quả rất tốt là dùng 10 túi trà và 2 lít nước sôi, thả túi trà vào nước và đợi khi nước chỉ còn ấm ấm thì dùng mút thấm nước trà rồi vắt thật khô để lau sàn nhà.

Với những mẹo trên bạn sẽ tự tin khi bảo quản và lau chùi ván sàn kỹ thuật giúp tăng tuổi thọ, giữ cho không gian ngôi nhà của bạn luôn thoáng mát và sạch sẽ, cảm nhận một cuộc sống tuyệt vời.

Cây lau nhà cũng phải được vắt cho khô

 


Các tin liên quan: