SO SÁNH VÁN SÀN TỰ NHIÊN VÀ VÁN SÀN ENGINEERED

Nhiều khách hàng khi mua ván sàn khó phân biệt được có hai loại đó là ván sàn tự nhiên solid và ván sàn engineered. Cả hai loại ván sàn này đều có chung một đặc điểm đó là nâng tầm giá trị và thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn với nhiều mẫu mã để lựa chọn và sự bền bỉ của nó. Vậy hai loại ván sàn này có những đặc điểm nào khác nhau? Hãy cùng Saigon Wood khám phá.

Ván sàn tự nhiên solid là gì?

Nhiều khách hàng mong muốn sở hữu sàn gỗ thật chất lượng từ những nhà cung cấp uy tín.

Sàn gỗ tự nhiên solid của Saigon Wood được được sản xuất từ nguyên liệu gỗ tự nhiên 100% và mỗi tấm ván là một thanh nguyên. Tại Saigon Wood, chúng tôi đảm bảo về chất lượng và sản lượng sản xuất đứng top đầu ở Việt Nam. Nguồn nguyên liệu chính của chúng tôi là Sồi nhập từ Mỹ, Hương, Căm xe, Chiu liu… được nhập từ Lào, Campuchia. Gỗ Lào được ưa thích với màu sắc phù hợp, tinh tế hơn và độ ổn định tốt hơn.

Ván sàn tự nhiên Solid

Ván sàn tự nhiên Solid của Saigon Wood được sản xuất với nhiều quy cách để phù hợp với mỗi thiết kế trong căn phòng của bạn.

Ván sàn Engineered là gì?

Ván sàn được tạo thành từ các lớp gỗ tự nhiên ép lại với nhau. Lớp trên cùng là gỗ tự nhiên 100% có giá trị kinh tế cao. Lớp dưới là lớp ván ép plywood kháng nước gồm 9 lớp ép lại với nhau của Nga tối ưu được độ giãn nở của sàn gỗ.


 

Ván sàn Engineered

Ván sàn Engineered có cấu trúc ổn định, ít bị giãn nở và ảnh hưởng của nhiệt độ và độ ẩm. Điều này làm cho ván sàn Engineered là một sự lựa chọn tuyệt vời cho tất cả các phòng trong căn nhà mà bạn không cần phải lo về độ bền của nó.

Vậy cái nào bền hơn? Ván sàn tự nhiên Solid hay Ván sàn Engineered?

Vàn sàn tự nhiên Solid có độ cứng cao hơn Ván sàn Engineered vì vậy chống mối mọt tốt hơn tuy nhiên vì là nguyên thanh nên độ giãn nở là tương đối so với Ván sàn Engineered. Nếu biết cách bảo quản và bảo dưỡng ván sàn tự nhiên solid thì sàn gỗ sẽ càng bền đẹp với thời gian. Còn đối với ván sàn Engineered thì được cấu tạo từ nhiều lớp nên độ chống ẩm, chống thấm tốt hơn. Về bề mặt của hai loại ván sàn này đều được phủ một lớp nano oxit nhôm nên có khả năng chống trầy xước, khách hàng yên tâm trong quá trình sử dụng.

So sánh về giá của 2 loại ván sàn?

Ván sàn tự nhiên solid ra đời đầu tiên và tiêu chuẩn của các loại ván sàn, với nguồn tài nguyên ngày càng khan hiếm thì dĩ nhiên giá của ván sàn tự nhiên solid sẽ cao hơn nhiều so với ván sàn Engineered. Ván sàn Engineered thì ra đời sau và là cải tiến của ván sàn tự nhiên solid về các tính năng, không những vậy nguồn nguyên liệu ván ép dễ tìm kiếm. Vì vậy, giá của ván sàn Engineered hiện tại đang rất tốt và đem lại hiệu quả kinh tế cao.


Các tin liên quan: