Saigon Wood đã nhận được chứng nhận CE Marking – chứng chỉ quan trọng về chất lượng sản phẩm, hàng hóa xuất khẩu đến Châu Âu.

Nổi tiếng là thị trường khó tính nhất thế giới với rất nhiều những tiêu chuẩn kiểm định gắt gao về chất lượng hàng hóa. Xuất khẩu thành công đến Châu Âu không chỉ giúp doanh nghiệp, nhà sản xuất tăng doanh thu mà còn là đòn bẩy uy tín chất lượng cao.

1. Chứng Nhận CE Là Gì? Hoạt Động Như Thế Nào?

Chứng nhận CE Marking: Conformité Européenne, có nghĩa là tiêu chuẩn Châu Âu. Đây là tiêu chuẩn dành cho những sản phẩm và hàng hóa lưu thông trong thị trường Châu Âu và được pháp luật của liên minh Châu Âu công nhận.

Tiêu chuẩn CE ban đầu chỉ được ban hành dành cho những quốc gia thuộc Liên Minh Châu Âu (EU). Sau này là thành viên của Hiệp hội thương mại tự do EFTA. Sau đó, do nhu cầu trao đổi hàng hóa tăng mạnh, dấu CE được dùng phổ biến hơn. Và hiện tại, đây được xem là tiêu chuẩn cao nhất dành cho hàng hóa xuất khẩu đến EU.

Nhà sản xuất, nhà nhập khẩu phải thực hiện các bước để tuẩn thủ các quy định an toàn, xuất trình các hồ sơ phù hợp và quyết định các quy trình cần thiết để suy trì sản xuất tuân thủ các chỉ thị. Dấu CE trên bao bì sản phẩm chứng minh sự phù hợp với các quy định của chỉ thị.

chứng nhận CE

2. Sử Dụng Dấu CE Như Thế Nào?

Việc đạt được tiêu chuẩn CE, thể hiện:

  • Sản phẩm đã hoàn thành các yêu cầu của chỉ thị sản phẩm châu Âu có liên quan
  • Sản phẩm đáp ứng tất cả các yêu cầu của các tiêu chuẩn an toàn và hiệu suất hài hòa được công nhận của EU.
  • Phù hợp với mục đích của Liên Minh Châu Âu và không gây nguy hiểm đến tính mạng hoặc tài sản khác của người sử dụng.

Khi đã đạt được tiêu chuẩn CE, nhà sản xuất càng phải nổ lực để hoàn thiện sản phẩm nhiều hơn. Đồng thời phải có trách nhiệm pháp lý với sản phẩm theo quy định hiện hành.

Một nguyên tắc phải luôn nhớ khi dán dấu CE, bạn không được đính kèm với bất cứ một sản phẩm nào khác, phải tuân theo quy định riêng của EU.

chứng nhận CE

Dấu CE nên được đặt vào sản phẩm của nhà sản xuất, cũng như trên bao bì, trong sách hướng dẫn và trên các tài liệu hỗ trợ khác. Quy tắc chung áp dụng cho việc sử dụng dấu CE, cụ thể như sau:

  • Dấu CE chỉ phải được đặt bởi nhà sản xuất hoặc đại diện ủy quyền trực tiếp.
  • Không thể đặt dấu CE lên những sản phẩm không có trong các chỉ thị liên quan.
  • Khi đặt dấu CE, nhà sản xuất phải là đơn vị chịu hoàn toàn trách nhiệm về sự phù hợp của sản phẩm với các yêu cầu của các chỉ thị có liên quan.
  • Phải sử dụng dấu CE để thể hiện sự phù hợp của các sản phẩm với các chỉ thị liên quan.
  • Không được đặt bất kỳ dấu hiệu, ký hiệu nào gây hiểm sai ý nghĩa của dấu CE.
  • Các dấu hiệu, ký hiệu, logo khác trên sản phẩm không được che dấu CE.

3. Lợi Ích Khi Đạt Được Chứng Nhận CE:

Như đã trình bày ở trên việc đạt được chứng nhận CE là rất khó khăn. Tuy nhiên, vừa qua, vào ngày 13/01/2021, Saigon Wood đã vinh dự nhận được chứng nhận CE từ EU. Đây chính là chứng nhận quan trọng đánh dấu bước tiến trong những nổ lực của toàn thể công ty.

chứng nhận CE

Đạt được tiêu chuẩn CE là minh chứng cho chất lượng sàn gỗ kỹ thuật được sản xuất tại nhà máy Saigon Wood phù hợp với tiêu chuẩn EU. Và xuất khẩu thành công nhiều kiện hàng đến thị trường khó tính này. Từ đó nâng cao giá trị sản phẩm trên thị trường sàn gỗ tại Việt Nam nói riêng và thị trường thế giới nói chung.

Chứng nhận CE là cầu nối giúp sàn gỗ kỹ thuật của Saigon Wood tự do di chuyển trên gần 30 quốc gia tại thị trường kinh tế Châu Âu. Đồng thời là tiếp cận trực tiếp với hơn 500 triệu người tiêu dùng uy tín.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
Chat Zalo
Hotline: 0911 411 612