Bảo quản sàn gỗ đúng cách sẽ giúp tăng tuổi thọ sàn gỗ lên thêm 40%.

Tuy nhiên những thói quen cũ lại vô tình làm giảm tuổi thọ sàn gỗ nhà bạn. Saigon Wood thường xuyên nhận được những phản hồi về chất lượng sàn gỗ sau vài năm sử dụng. Nguyên nhân là cách bảo quản của bạn có thể chưa đúng. Bài viết này sẽ giúp bạn khắc phục hoàn toàn những sai lầm đó.

Có phải bạn đang bảo quản sàn gỗ sai cách
Có phải bạn đang bảo quản sàn gỗ sai cách

1. Nguyên Nhân Nào Khiến Việc Bảo Quản Sàn Gỗ Trở Nên Vô Nghĩa:

Hầu như tất cả khách hàng lựa chọn lắp đặt sàn gỗ đều đã từng sử dụng “nền gạch”. Do đó, hơn 70% gia đình đều giữ đúng thói quen bảo quản sàn gỗ như khi sử dụng nền gạch trước đó.

Tuy nhiên, đây là hai vật liệu khác nhau, nên bắt buộc phải có cách bảo quản khác nhau.

 • Sai lầm đầu tiên khi bảo quản sàn nhà là: sử dụng chổi cứng hoặc bàn chải có đầu cứng và nhọn. Liên tục chà sát lên mặt sàn với nhiều nước lau hoặc dung dịch vệ sinh có chất tẩy rửa cao.

Nguyên nhân của sai lầm này là vì lớp bề mặt sàn gỗ kỹ thuật được sơn UV 6 lớp có khả năng chống trầy xước và mài mòn. Nhưng với lực chà sát mạnh và chất tẩy rửa liên tục, có thể làm hư hại một phần bề mặt. Dẫn đến hậu quả là màu sắc tổng thể sàn nhà không đồng đều.

 • Sai lầm tiếp theo xuất hiện trong quá trình sử dụng sàn gỗ là việc đặt những vật nóng hoặc có nhiệt độ cao lên sàn. Đó có thể là bàn là quần áo, ấm nước, bình trà hoặc ánh nắng trực tiếp chiếu liên tục trong nhiều ngày

Nguyên nhân khiến hành động này dẫn đến việc hư hại sàn nhà là vì: sàn gỗ kỹ thuật tự nhiên tại Saigon Wood sử dụng 100% nguồn gốc tự nhiên. Nên về bản chất vẫn là gỗ tự nhiên hoàn toàn nên rất dễ bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ cao hơn so với nền gạch. Cần tuyệt đối tránh nhiệt độ cao trực tiếp lên bề mặt sàn.

Sai lầm tiếp theo chính là thói quen nhiều người mắc phải nhưng lại thường xuyên quên đi. Đó chính là không sử dụng máy hút bụi trước khi lau sàn nhà.

Việc sử dụng máy hút bụi với đầu chổi quét sàn loại mềm, khoảng 1 tuần 1 lần. Có thể giúp loại bỏ hoàn toàn những hạt bụi, tóc, cát ti li mà mắt thường đôi khi khó quan sát thấy. Những hạt cát này nếu tồn động lại trong những kẻ nhỏ thời gian dài có thể làm sàn nhà bị trầy xước.

2. Bảo Quản Sàn Gỗ Đúng Cách:

Có phải bạn đang bảo quản sàn gỗ sai cách
Có phải bạn đang bảo quản sàn gỗ sai cách
 • Lau sàn gỗ đúng cách: Trước khi lau sàn gỗ nên quét sạch bụi bẩn. Sử dụng đầu chổi mềm và hút bụi ít nhất 1 lần 1 tuần. Lau sạch sàn nhà với giẻ lau bằng vải khô. Nếu sàn có vết bẩn như kem, bia rượu, nước tương hoặc thậm chí là xi đánh giày… Nên pha loãng dung dịch lau sàn với nước theo tỷ lệ 1:10.

Không nên sử dụng nước chanh, giấm vì đây là những dung dịch có tính axit cao, dễ gây bào mòn lớp sơn bề mặt nếu sử dụng lâu ngày.

Không sử dụng amoniac các sản phẩm kiềm hoặc chất tẩy rửa ăn mòn.

Không sử dụng đầu chổi cứng chà sát liên tục lên bề mặt sàn gỗ.

 • Sử dụng những tấm màn cửa dày và tối màu để che chắn ở khu vực có ánh nắng chiếu vào trực tiếp. Tuyệt đối không được đặt bàn là, ấm trà hay bất cứ vật gì có nhiệt độ cao lên bề mặt sàn.

Có phải bạn đang bảo quản sàn gỗ sai cách

 • Bảo quản sàn gỗ tốt nhất với điều kiện độ ẩm từ 40 – 50% ở 20 – 30°C.

Bảo quản sàn gỗ đúng cách và loại bỏ những sai lầm không cần thiết sẽ giúp sàn nhà bạn tăng tuổi thọ thêm rất nhiều.

Chia sẻ
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
Chat Zalo
Hotline: 0911 411 612