Ván sàn tự nhiên, sàn gỗ kỹ thuật, ván sàn công nghiệp đều là vật liệu lắp đặt trong không gian nội thất nhưng chúng lại có sự chênh lệch khá lớn về giá. Đơn cử như một số nguyên liệu ván sàn khan hiếm như Hương, Căm xe, Chiu Liu… sẽ có giá thành rất cao nhưng bên cạnh đó giá ván sàn tự nhiên vẫn hợp lý ở các chủng loại như sàn gỗ sồi, sàn gỗ tự nhiên ghép thanh hay là các loại sàn gỗ kể trên nhưng quy cách ngắn hơn như 450mm, 600mm, 750mm…Cụ thể như thế nào hãy cùng Saigon Wood tìm hiểu.

Giá ván sàn tự nhiên và ván sàn công nghiệp hiện nay

Ván sàn tự nhiên, ván sàn công nghiệp đều là những sản phẩm được người dùng nhắc đến mỗi khi muốn làm mới sàn nhà. Do nhu cầu hiện đại hóa ngày càng tăng, khách hàng đã biết đến sàn gỗ và thay thế vật liệu truyền thống nhằm giúp căn nhà mình trở nên hoàn thiện hơn.

Dù hiện nay xuất hiện khá nhiều loại sàn gỗ khác nhau nhưng ván sàn tự nhiên với những đặc điểm nổi trội, riêng biệt vẫn đứng vững trước thị trường, vẫn nhận được sự quan tâm của đại đa số khách hàng. Hơn nữa, giá sàn gỗ công nghiệp thấp hơn nhưng lượng khách hàng quan tâm và lắp đặt ván sàn tự nhiên vẫn chiếm đại đa số.

Trên thị trường hiện nay cũng xuất hiện nhiều loại sàn gỗ công nghiệp cao cấp giá bán có thể lên tới từ 800 – 900 nghìn đồng/m2 nhưng ở mức giá như vậy hầu hết mọi người sẽ đều chọn ván sàn tự nhiên bởi những lợi thế của nó.

giá ván sàn tự nhiên

Giá ván sàn tự nhiên thấp nhất dao động từ 500 – 700 nghìn đồng/m2 và loại cao cấp nhất dao động từ 1 – 1,4 triệu đồng. Với những gia đình cần màu sắc đẹp, không gian hiện đại thì cách tốt nhất nên lựa chọn sàn gỗ có giá thấp hơn, chẳng hạn như sàn gỗ sồi, sàn gỗ tràm, teak – những sàn gỗ đang có số lượng bán chạy nhất hiện nay không chỉ trong nước mà còn được ưa chuộng ở các thị trường Nhật, Úc…

Điều ngăn cản người dùng lớn nhất giữa sàn gỗ tự nhiên và sàn gỗ công nghiệp là về giá. Chúng tôi không khuyên bạn sử dụng sản phẩm cao cấp mà chúng tôi chỉ muốn bạn lựa chọn sản phẩm phù hợp và thân thiện với không gian nhà mình. Vì có như thế, sự xuất hiện của sàn gỗ tự nhiên trong nhà bạn mới thực sự có ý nghĩa.

giá ván sàn tự nhiên

Một số lưu ý khi lựa chọn ván sàn tự nhiên

Hiện nay ở phân khúc sàn tự nhiên có 2 gam màu mà bạn sẽ bắt gặp: Màu tối và màu sáng. Gam màu sáng đơn giản hơn vì chúng có thể lắp đặt ở mọi không gian và mọi vị trí trong nhà. Nhưng gam màu tối sẽ kén không gian hơn. Theo các chuyên gia, màu tối không nên lắp đặt ở không gian đã có nội thất thiết kế, bày sẵn gam màu tối.

Ván sàn tự nhiên hay ván sàn kỹ thuật đã qua xử lý về bản chất vẫn giữ nguyên những đặc tính của ván sàn gỗ, do đó cần được bảo quản trong điều kiện tốt nhất để sử dụng được lâu hơn.

Tham khảo giá ván sàn ở nhiều nguồn khác nhau để có thể đưa ra những nhận định và so sánh chính xác nhất. Tránh những sai lầm không đáng có khi lựa chọn ván sàn.

Còn bạn thì sao? Với bài phân tích trên bạn sẽ lựa chọn sàn gỗ tự nhiên hay sàn gỗ công nghiệp? Hiện tại, Saigon Wood đang có nhiều chương trình ưu đãi áp dụng đối với ván sàn tự nhiên, hỗ trợ người sử dụng. Hãy liên hệ với chúng tôi.

 

Chia sẻ
  •  
  •  
  •  
  •  
  • 0
  •  
  •  
  •  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
Chat Zalo
Hotline: 0911 411 612