90% khách hàng đều đã và đang hiểu lầm to lớn về sàn gỗ chống nước. Đọc bài viết này ngay để xem bạn có phải cũng như vậy không? 

Đi tìm loại sàn gỗ chống nước tốt nhất chính là băn khoăn của rất nhiều khách hàng. Liệu sàn gỗ có khả năng chống nước không? Kiểm tra sàn gỗ chống nước như thế nào? 

Vật liệu sàn gỗ có nhiều ưu điểm về thẩm mỹ lẫn trải nghiệm sử dụng. Thế nhưng độ bền bỉ của sàn gỗ trong môi trường khí hậu nóng ẩm ở nước ta khiến khách hàng lo ngại. Rất nhiều người đã dành thời gian, chi phí để tìm loại sàn gỗ chống nước tốt nhất. Vậy mức độ chống nước của sàn gỗ thật sự như thế nào? Cùng Saigon Wood tìm hiểu ngay sau đây. sàn gỗ chống nước

Hiểu lầm tai hại về “sàn gỗ chống nước tốt nhất”

Bạn đã từng nghe về các loại sàn gỗ chống nước tốt nhất và tin rằng sàn gỗ có khả năng chống nước 100%? Đây là một nhầm lẫn tại hại và khá phổ biến của khách hàng khi mua sàn gỗ. 

Trên thực tế, vật liệu sàn nhà được chia thành vật liệu chống thấm và vật liệu chịu nước. Vật liệu chống thấm có khả năng chịu nước không giới hạn thời gian, kể cả khi tiếp xúc với hơi ẩm, nước trên mặt sàn hay ẩm từ bên dưới. Các loại vật liệu chống thấm cho sàn nhà, ví dụ như sàn nhựa hèm khoá có khả năng chống thấm 100%, được dùng để lắp đặt ở nhà vệ sinh, nhà bếp,…Hiện nay chưa có loại sàn gỗ tự nhiên nào có khả năng chống thấm nước 100% như vậy. sàn gỗ chống nước

Sàn gỗ tự nhiên thuộc nhóm vật liệu sàn chịu nước, nghĩa là có thể giữ được chất lượng trong một thời gian nhất định khi bị ẩm, ngập nước. Trong thời gian đó, bạn cần tìm biện pháp xử lý sự cố càng nhanh càng tốt. Nếu không, ván sàn bị ẩm ướt lâu có nguy cơ bị hư hỏng như: phồng rộp, tạo môi trường cho mối mọt xâm nhập. 

>>Xem thêm: GIẢI PHÁP XỬ LÝ SÀN GỖ BỊ MỐI MỌT TẤN CÔNG<<

Vì chưa hiểu rõ, nhiều người nhầm lẫn và cho rằng sàn gỗ chống nước tốt nhất chính là loại sàn có thể hoàn toàn ổn định trong môi trường ẩm ướt suốt thời gian dài. Chính sự hiểu lầm này khiến khách hàng dễ dàng tin tưởng vào quảng cáo, ít quan tâm đến chính sách bảo hành sàn gỗ. Trong khi sử dụng cũng không để ý bảo quản sàn gỗ đúng cách. 

>>Xem thêm: BẠN CÓ BIẾT CHI PHÍ CẢI TẠO SÀN GỖ NGẬP NƯỚC LUÔN CAO HƠN CHI PHÍ BẢO QUẢN?<<

Nước và hơi ẩm là nguyên nhân làm sàn gỗ nhà bạn bị hư hỏng, nhất là ở nơi khí hậu nóng ẩm như Việt Nam, bạn cần phải tìm hiểu chính xác về khả năng chống nước của sàn gỗ. Tuỳ theo chất lượng của ván sàn mà sàn gỗ có thời gian chịu nước khác nhau. Sàn gỗ chống nước tốt nhất là loại sàn có thời gian chịu nước lâu và ván sàn vẫn ổn định. sàn gỗ chống nước

Nhận định về cấp độ chống nước của sàn gỗ

Tình trạng phổ biến nhất khi sàn gỗ bị ngấm nước đó là ván sàn sẽ trương phồng, một thời gian sẽ gây cong vênh và mất trọng lực. Qua các thí nghiệm kiểm tra trên nhiều dòng sàn gỗ, các chuyên gia cho rằng độ trương nở của ván sàn thể hiện khả năng chịu nước của sàn gỗ. Thông thường mức độ trương nở được xác định sau khi ván sàn bị ngập nước liên tục trong thời gian 24 giờ. 

Sàn gỗ có độ trương nở cao chứng tỏ ván sàn đã bị phồng đáng kể sau khi thấm nước. Độ trương nở càng cao thì khả năng chống nước của sàn gỗ càng thấp. Vì thế độ trương nở là thông số kỹ thuật quan trọng quyết định chất lượng của các loại sàn gỗ. Tương ứng với từng mức độ trương nở khi ngấm nước, ván sàn có thể chịu được nước trong vòng 24 giờ, 48 giờ hay 72 giờ. sàn gỗ chống nước

Căn cứ vào độ trương nở, các loại sàn gỗ được chia thành những cấp độ chống nước sau:

  • Độ trương nở dưới 5%: Mức độ cao nhất, thể hiện khả năng chịu nước tuyệt vời của sàn gỗ. Sau khoảng 24 giờ ngâm nước, những loại sàn vẫn giữ được độ dày, chỉ trương nở trong khoảng dưới 5% chứng tỏ ván sàn chịu nước tốt. Các dòng sàn gỗ này được liệt kê vào danh sách sản phẩm cao cấp. 
  • Độ trương nở dưới 8%: Sàn gỗ đạt chuẩn cao cấp với khả năng chống nước tốt. Ván sàn ổn định sau 24 giờ ngâm nước, chỉ chênh lệch về độ dày trước và sau khi ngâm khoảng 8%. 
  • Độ trương nở dưới 10%: Cấp độ chống nước khá tốt, ổn định, không bị hư hỏng trong cấu trúc và thẩm mỹ sàn. Kết cấu ván sàn không thay đổi nhiều, hèm khoá không bị hỏng. 
  • Độ trương nở dưới 12%: Sàn gỗ được xếp vào phân khúc sản phẩm cận cao cấp. Khả năng chống nước vừa phải. Sàn gỗ loại này thích hợp cho những công trình không có yêu cầu cao về khả năng chống nước. Mức giá cũng rẻ hơn so với những loại sàn cao cấp nói trên. 

Đánh giá khả năng chống nước tốt như thế nào của sàn gỗ tự nhiên kỹ thuật

Tìm kiếm một loại sàn gỗ chống nước tốt không hề dễ dàng. Đó là chưa kể những thông tin mà một số nhà sản xuất cung cấp chưa chắc đúng với sản phẩm thực tế. Nhiều loại sàn gỗ được quảng cáo là có khả năng chống nước trong nhiều giờ liền, tuy nhiên khi ngấm nước, sàn nhanh chóng bị hư hỏng. Bạn đã bao giờ tìm hiểu về khả năng chống nước của sàn gỗ tự nhiên kỹ thuật?sàn gỗ chống nước

Sàn gỗ tự nhiên kỹ thuật làm từ nguyên liệu nhập khẩu cao cấp với cấu tạo 3 lớp:

  • Lớp đáy: Lớp plywood bao gồm 9 lớp, được nhập khẩu từ Nga, Mỹ, dày 12mm, công nghệ multi layer crossing ép chặt những thớ gỗ tự nhiên đan xen lại với nhau, chịu lực và chống giãn nở.
  • Lớp bề mặt: Các loại gỗ tự nhiên như gỗ sồi, gỗ óc chó, Acacia,…có độ dày 3 mm, dạng nguyên khối. Bề mặt được cà xước nhẹ hoặc lên màu, xông khói, độ ẩm dưới 13%.
  • Lớp sơn : Sử dụng sơn UV 6 lớp của Đức, chống trầy ( 3 lớp sơn lót, 2 lớp sơn bóng, 1 lớp sơn chống trầy). 

Kết cấu của sàn gỗ tự nhiên kỹ thuật đảm bảo độ chắc chắn và bền bỉ trong quá trình sử dụng. Tính năng vượt trội của gỗ nguyên liệu nhập khẩu, cùng với keo, sơn đạt chuẩn mang lại giá trị tốt cho mỗi sản phẩm. Đặc biệt khả năng kháng nước cao, đã được kiểm định trên thực tế với kết quả chịu nước trong nhiều giờ liền mà không ảnh hưởng đến chất lượng ván sàn.

Cấu tạo của sàn gỗ tự nhiên kỹ thuật đảm bảo độ giãn nở tự nhiên, hạn chế tình trạng ván sàn cong vênh hay phồng rộp. Trong điều kiện độ ẩm cao, sàn gỗ giữ được chất lượng ổn định. Ưu điểm này thích hợp cho việc dùng ván sàn tự nhiên kỹ thuật ở những khu vực thời tiết nóng ẩm, mưa theo mùa ở Việt Nam.sàn gỗ chống nước

Sàn gỗ tự nhiên kỹ thuật Saigon Wood được đánh giá cao về khả năng chịu nước. Nhưng bạn vẫn nên lưu ý ván sàn gỗ khi tiếp xúc với nước lâu sẽ nhanh bị hỏng hóc, giảm tuổi thọ sàn nhà. Vì thế cách tốt nhất vẫn là bảo quản sàn gỗ và tìm cách xử lý ngay khi sàn bị ngập nước.

>>Xem thêm: PHẢI LÀM SAO KHI SÀN GỖ BỊ PHỒNG LÊN HOẶC BỊ CONG VÊNH?<<

Hiểu đúng về khái niệm sàn gỗ chống nước tốt nhất, bạn sẽ có đánh giá phù hợp và chọn loại sàn gỗ ưng ý. Liên hệ với Saigon Wood để được giải đáp các thắc mắc khác liên quan đến sàn gỗ tự nhiên kỹ thuật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
Chat Zalo
Hotline: 0911 411 612