Sơn phủ sàn gỗ kỹ thuật giúp bảo vệ và lên màu đẹp hơn cho sàn gỗ.

Đã từ lâu, người tiêu dùng ưa chuộng những sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên bởi những vân gỗ độc đáo, không trùng lặp. Sau khi được sơn phủ sẽ càng làm nổi bật những vân gỗ đó hơn. Đồng thời bảo vệ bề mặt gỗ tốt hơn, bền hơn, gia tăng tuổi thọ sàn gỗ lâu hơn. Do đó, việc lựa chọn lớp sơn bề mặt cho sàn gỗ kỹ thuật luôn được Saigon Wood đặc biệt quan tâm.

1. Sơn Phủ Sàn Gỗ Kỹ Thuật Treffert:

Sơn phủ sàn gỗ kỹ thuật
Sơn phủ sàn gỗ kỹ thuật
Sơn phủ sàn gỗ kỹ thuật
Sơn phủ sàn gỗ kỹ thuật
Sơn phủ sàn gỗ kỹ thuật
Sơn phủ sàn gỗ kỹ thuật

Hiện tại, Saigon Wood đang sử dụng sơn UV Treffert – xuất sứ từ Đức. Có nguồn gốc từ nhựa cây tự nhiên, vô cùng thân thiện với môi trường và sức khỏe con người. Chất lượng cao cấp nhất thị trường sơn phủ cho sàn gỗ hiện nay.

Ưu điểm của sơn phủ có nguồn gốc tự nhiên:

  • Không chứa hóa chất độc hại như formaldehyde.
  • Không có mùi hăng, nồng khó chịu.
  • Không có nhựa vinyl.
  • Có độ bám dính cao, giữ được màu sắc tự nhiên nhất cho sàn gỗ.
  • Chống trầy xước cao, tăng tuổi thọ bề mặt sàn gỗ.

Nhược điểm:

  • Giá thành tương đối cao, nên chỉ được sử dụng cho những loại sàn gỗ cao cấp.

Sơn phủ sàn gỗ kỹ thuật Sơn phủ sàn gỗ kỹ thuật Sơn phủ sàn gỗ kỹ thuật Sơn phủ sàn gỗ kỹ thuật Sơn phủ sàn gỗ kỹ thuật

2. Phân Biệt Sơn Có Nguồn Gốc Tự Nhiên Và Sơn Có Thành Phần Hóa Học:

Việc sử dụng sơn UV Treffert có nguồn gốc tự nhiên bắt nguồn từ nhu cầu và mục tiêu vì lợi ích sức khỏe cộng đồng tại Saigon Wood.

Người tiêu dùng đôi khi rất khó phân biệt đâu là loại sơn chất lượng được sử dụng trên bề mặt sàn gỗ. Saigon Wood sẽ giới thiệu với bạn một vài cách phân biệt cơ bản nhất, có thể thực hiện nhanh chóng và cho kết quả chính xác khoảng 80 – 90%.

***Cách 1: Phân biệt dựa vào mùi của sơn:

Sơn UV có nguồn gốc tự nhiên như sơn Treffert được chiết xuất từ nhựa của cây gỗ tự nhiên, thêm thành phần hóa học cần thiết. Do đó, mùi sơn rất nhẹ, gần như không có mùi. Đôi khi có mùi gỗ tự nhiên, không nồng, không hăng. Dù sàn gỗ vừa sơn trong vòng 12h, thì mùi sơn cũng rất nhẹ.

Ngược lại là những dòng sơn rẻ tiền hơn, có nguồn gốc từ Trung Quốc. Sử dụng thành phần hóa học là chính, nên mùi sơn rất nồng và hăng. Mùi sơn bám lâu trên sàn gỗ, kể cả khi đã đóng gói, vận chuyển và lắp đặt xong.

Đây là cách đơn giản nhất, tuy nhiên Saigon Wood sẽ giới thiệu với bạn thêm một cách khác cũng rất dễ thực hiện, đó là sử dụng giọt nước.

*** Cách 2:

Khi nhỏ những giọt nước ở vị trí độ cao nhất định lên sàn gỗ. Đối với sàn gỗ sử dụng sơn UV nguồn gốc tự nhiên. Hình dáng giọt nước vẫn là hình tròn đều.

Tuy nhiên với những sàn gỗ sử dụng sơn phủ có nguồn gốc hóa học, hình dáng giọt nước sẽ bị phân chia ra thành nhiều giọt nhỏ hơn xung quanh.

Việc lựa chọn sàn gỗ phù hợp rất quan trọng, tuy nhiên yếu tố chính giúp sàn gỗ bền đẹp theo thời gian chính là sơn phủ sàn gỗ. Do đó, người tiêu dùng nên cân nhắc và lựa chọn những nhà cung cấp sử dụng sơn phủ chất lượng cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
Chat Zalo
Hotline: 0911 411 612