Sử dụng sàn gỗ kỹ thuật có nguồn gốc tự nhiên giúp giảm tác động không khí trong môi trường.

Bởi vì người tiêu dùng sẽ khó phân biệt được đâu là sàn gỗ kỹ thuật có nguồn gốc tự nhiên chất lượng tốt và những loại sàn gỗ không rõ nguồn gốc, ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe. Nhằm giúp khách hàng hiểu được tầm quan trọng của việc chọn sàn gỗ an toàn cho sức khỏe, Saigon Wood giới thiệu với bạn những thông tin quan trọng về sàn gỗ “sạch” giúp giảm thiểu tác động không khí.

1. Sàn Gỗ Kỹ Thuật Tự Nhiên Dần Thay Thế Nguồn Nguyên Liệu Gây Ô Nhiễm Môi Trường:

Sở dĩ việc thay đổi từ sàn gỗ công nghiệp sang sử dụng sàn gỗ kỹ thuật tự nhiên là bởi vì nhận thức của người tiêu dùng đang ngày càng được nâng cao. Thay vì chỉ quan tâm đến kiểu dáng sản phẩm, người tiêu dùng bắt đầu quan tâm nhiều hơn đến những tác động đến chất lượng không khí trong nhà (IAQ – Indoor Air Quality). Trong đó, nguyên nhân chính gây ra tác động IAQ chính là sự phát tán từ việc đốt cháy nhiên liệu trong bếp và lò vi sóng, từ các vật liệu hữu cớ dễ bay hơi. Đặc biệt là formaldehyde từ các loại gỗ công nghiệp, khi phát thải hoặc bay hơi sẽ tác động đến hô hấp.

Tuy nhiên, thị trường mở rộng với hàng loạt những thương hiệu sàn gỗ công nghiệp từ nước ngoài du nhập vào thị trường Việt Nam góp phần cạnh tranh với những nhà máy sàn gỗ trong nước.

Theo công bố của TS Trịnh Minh Đạt, GĐ Trung tâm VLXD hữu cơ và hóa phẩm xây dựng (Viện VLXD – Bộ xây dựng), hiện nay Việt Nam chỉ xây dựng dự thảo về quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về keo dán gỗ. Khoảng 70-80% sản phẩm nội thất gỗ trên thị trường được làm từ gỗ công nghiệp, trong đó không ít nguyên liệu đến từ các xưởng, làng nghề nhỏ lẻ, công nghệ lạc hậu.

Vừa qua, ông Phạm Văn Lương – chủ tịch HPL Group, phát biểu: người tiêu dùng ít quan tâm và khó kiểm soát được chất lượng không khí trong nhà, mà chỉ chú ý đến không khí bên ngoài… Môi trường trong nhà rất quan trọng với sức khỏe, nhất là người già, thai phụ và trẻ em vì 80% thời gian của con người ở trong nhà. Với những sản phẩm nội thất, người tiêu dùng quan tâm đến vẻ đẹp, độ bền của sản phẩm hơn là độ an toàn, tính thân thiện với môi trường. Với gỗ công nghiệp sản xuất tại các xưởng quy mô nhỏ, lạc hậu, rất khó để kiểm soát chất lượng, nguồn gốc của keo. Giải pháp lý tưởng nhất là sử dụng các loại vật liệu xanh, thân thiện với môi trường, có nguồn gốc rõ ràng và đạt tiêu chuẩn quản lý, để bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

sử dụng sàn gỗ kỹ thuật

Vật liệu xanh và thân thiện với môi trường nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu sử dụng vật liệu gỗ của người tiêu dùng. Đồng thời giá thành sản phẩm không quá cao, cùng với độ bền và những đặc tính kỹ thuật vượt trội hơn so với sàn gỗ công nghiệp. Sử dụng sàn gỗ kỹ thuật tự nhiên chính là giải pháp hoàn hảo cho tất cả mọi người, muốn thay thế và làm mới ngôi nhà theo hướng xanh và an toàn hơn.

(Nguồn tài liệu: http://www.hawa.vn/vi/article/04052018giam-tac-dong-khong-khi-bang-nguyen-lieu-van-sach)

2. Sàn Gỗ Kỹ Thuật Tự Nhiên Là Gì?

sử dụng sàn gỗ kỹ thuật

Sàn gỗ kỹ thuật tự nhiên có nguồn gốc hoàn toàn từ gỗ tự nhiên nhập khẩu, được sản xuất tại nhà máy tại Việt Nam theo tiêu chuẩn xuất khẩu.

Sàn gỗ kỹ thuật cấu tạo gồm 3 lớp:

 • Lớp đáy gỗ plywood: Được nhập khẩu trực tiếp từ Nga. Có nguồn gốc từ 100% gỗ tự nhiên từ rừng trồng phù hợp với tiêu chuẩn của FSC. Với 9 lớp gỗ mỏng xếp chồng lên nhau, liên kết bằng keo kết dính thân thiện môi trường. Có độ dày là 12mm.

Xem thêm: gỗ plywood là gì?

 • Lớp gỗ tự nhiên bề mặt: lớp gỗ sồi, walnut và acacia tự nhiên 100%, độ dày 3mm. Đây là lớp gỗ bề mặt được chọn lựa với vân gỗ và màu gỗ đạt độ màu từ 70-80%.
 • Lớp sơn UV 6 lớp theo tiêu chuẩn châu Âu. Giúp bảo vệ sàn gỗ tốt hơn, chống bám bẩn, dễ vệ sinh và chống trầy xước tốt hơn.

Với ưu điểm thân thiện với môi trường vì được sản xuất từ 100% nguyên liệu gỗ tự nhiên. Sử dụng sàn gỗ kỹ thuật tự nhiên chính là giải pháp hoàn hảo nhất về nguồn nguyên liệu sạch mà thị trường đang cần.

Chia sẻ
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
Chat Zalo
Hotline: 0911 411 612