Top 3 vân sàn gỗ đẹp nhất trên thị trường từ đầu năm 2020 đến nay. Bạn đã biết hết chưa?

Đừng bỏ qua bài viết này. Có thể bạn đã nhầm giữa vân gỗ tự nhiên và vân gỗ công nghiệp. Đừng để sai lầm này làm giảm giá trị sàn gỗ trong ngôi nhà bạn.

1. Vân Sàn Gỗ Đẹp Dựa Vào Những Yếu Tố Nào?

Trên thân cây gỗ, lớp vỏ cây có vai trò như một hệ thống thang máy giúp vận chuyển chất dinh dưỡng và nước từ rễ đến khắp các tế bào cây để nuối sống cây. Và ngược lại là vận chuyển CO2 quang hợp từ lá đến những tế bào khác của cây. Có thể nói, vỏ cây là thành phần vô cùng quan trọng của cây. Tuy nhiên, khi cây sinh trưởng và không ngừng lớn lên. Lớp vỏ cây sẽ được thay thế bởi một lớp vỏ khác bao bọc bên ngoài, thay cho lớp vỏ cũ, không còn thực hiện chức năng vận chuyển nữa.

Quá trình thay thế lớp vỏ này diễn ra theo chu kỹ một năm một lần. Lớp vỏ cũ bị thay thế theo thời gian sẽ chuyển thành vân gỗ. Hình dáng và màu sắc của vân gỗ tùy thuộc vào nhiều yếu tố như: nhiệt độ, thời tiết, độ ẩm không khí, chất dinh dưỡng, thổ nhưỡng của đất, sâu bọ trên thân cây, và những tác động của con người, nếu cây được trồng trong khu vực rừng trồng …

Do đó, khi khai thác gỗ, nhà sản xuất luôn chú trọng đến hình dáng và chất lượng vân gỗ để đánh giá chất lượng gỗ. Tùy vào mục đích sử dụng và chất lượng gỗ mà nhà sản xuất sẽ có cách cưa xẻ khác nhau để thành phẩm có vân gỗ đẹp nhất.

Hiện nay trên thị trường có nhiều cách cưa xẻ gỗ khác nhau, nhưng phổ biến nhất là cắt ngang và cắt dọc cây gỗ.

vân sàn gỗ đẹp

Với hình thức cắt ngang. Chúng ta sẽ có được thành phẩm là những hình vân gỗ hình tròn đồng tâm, sáng tối khác nhau. Dựa vào số vân gỗ, chúng ta có thể xác định được cơ bản số tuổi của cây. Đây là cách cưa xẻ thường dùng trong thi công nội thất, bàn ghế…

vân sàn gỗ đẹp

Với hình thức cắt dọc. Chúng ta sẽ có được thành phẩm là những tấm gỗ với vân gỗ dọc, chạy dài theo chiều gỗ. Thỉnh thoảng sẽ có những tấm gỗ đi ngang mắt gỗ và những vòng vân gỗ xoắn vô cùng độc đáo. Cách cưa xẻ này thường được thấy trong thi công sàn gỗ, vì thành phẩm là những tấm gỗ lớn, dài.

2. Top 2 Vân Sàn Gỗ Đẹp Nhất Hiện Nay:

2.1. Vân Sàn Gỗ Sồi Kỹ Thuật:

Saigon Wood chọn nguồn nguyên liệu gỗ sồi nhập trực tiếp từ Mỹ. Với nguồn gốc từ rừng trồng đạt tiêu chuẩn FSC, quản lý và phát triển rừng bền vững.

Sàn gỗ sồi được ưa chuộng nhờ vào những đặc tính kỹ thuật bền bỉ và những vân gỗ đặc trưng vốn có. Thật không khó để thấy hiện nay từ khóa tìm kiếm hot nhất trên thị trường là “sàn gỗ sồi kỹ thuật”.

vân sàn gỗ đẹp
Sàn gỗ kỹ thuật – mã số 905

2.3. Vân Sàn Gỗ Walnut Kỹ Thuật:

Với màu sắc gỗ tự nhiên tông màu từ nâu nhạt chuyển đậm dần đến màu socola. Sàn gỗ Walnut khi được kết hợp cùng nội thất và tường sáng màu, giúp ngôi nhà thêm phần sang trọng và đẳng cấp hơn.

vân sàn gỗ đẹp
sàn gỗ walnut kỹ thuật

2.3. Vân Sàn Gỗ Acacia Kỹ Thuật:

Sàn gỗ acacia được ưa chuộng từ nhiều năm nay tại thị trường Nhật Bản. Từ đầu năm 2020 đến nay, thị trường trong nước bắt đầu chuyển hướng sang sử dụng sàn gỗ acacia, vì những đặc tính nổi bật như: cứng cáp, màu gỗ tự nhiên độc đáo, chống chịu mối mọt …

vân sàn gỗ đẹp
Sàn gỗ acacia kỹ thuật – mã số 802

Sau khi chọn được vân sàn gỗ đẹp và phù hợp với sở thích. Bạn cũng cần lưu ý về phong thủy của gia chủ, cũng như cách lắp đặt. Lắp đặt truyền thống hay phá cách như chevron sẽ làm tôn thêm vẻ đẹp và giá trị cho sàn gỗ cũng như tổng thể ngôi nhà.

Xem thêm:

Chia sẻ
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
Chat Zalo
Hotline: 0911 411 612