VÁN SÀN KỸ THUẬT VÀ NHỮNG ƯU NHƯỢC ĐIỂM

ưu nhược điểm của ván sàn kỹ thuật

Ván sàn kỹ thuật, ván sàn engineered hay còn gọi là ván sàn dán mặt là loại sàn gỗ được cấu tạo bởi 2 lớp chính.

Lớp 1 là lớp cốt được làm bằng gỗ tạp hoặc gỗ ván ép dày khoảng 12 mm (riêng nhà máy Saigon Wood nhập lớp cốt bằng cốt ván ép Nga Plywood bằng gỗ Birch để phục vụ cho thị trường xuất khẩu và nội địa). Và lớp thứ 2 là lớp bề mặt được làm bằng gỗ tự nhiên thông dụng như Căm xe, Chiu Liu, Giáng Hương, Sồi, Walnut…dày 3mm, 2 lớp này được dán với nhau bằng keo chuyên dụng của Nhật Konybond với độ bền và chất lượng cao, không ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Ván Sàn Kỹ Thuật Và Những Ưu Điểm Chính:

Sàn gỗ kỹ thuật đã có mặt và phổ biến ở rất những quốc gia trên thế giới như Nhật, Úc, Singapore, Malaysia… Đa số những công ty cung cấp dịch vụ thi công lắp đặt sàn gỗ tại Malaysia đều đã tận dụng được những lợi thế của loại vật liệu mới này. Cùng với việc tìm kiếm một nhà cung cấp sàn gỗ uy tín trên thị trường để thi công thì việc lựa chọn đúng loại ván sàn cũng không kém phần quan trọng.

1. Độ bền, ổn định là tuyệt đối

  • Saigon Wood sản xuất ván sàn kỹ thuật tiêu chuẩn 15mm, độ dày này sẽ tạo cảm giác êm chân cho người sử dụng và hạn chế được các nguy cơ gây hư hỏng sàn.
  • Lớp đáy WBP birch plywood của Nga, dày 12mm gồm 9 lớp sử dụng keo Melamine có thể chịu đun sôi trong 4-8 giờ và keo gốc Phenol có thể chịu được từ 24-72 giờ trong nước mà không bị tách lớp.

2. Màu sắc đa dạng, độ đồng màu cao

Lớp mặt trên có thể dễ dàng lên màu theo yêu cầu của khách hàng nhờ ưu điểm sử dụng nguyên liệu gỗ Sồi, độ đồng màu có thể đạt tới 90%.

ưu nhược điểm của ván sàn kỹ thuật

3. Chống bám bẩn, dễ vệ sinh và bảo quản

Bề mặt được phủ 6 lớp sơn UV có độ thẩm mỹ cao, chống trầy xước và bám bẩn.

Bảo quản ván sàn kỹ thuật cũng đơn giản hơn nhiều so với ván sàn tự nhiên.

ưu nhược điểm của ván sàn kỹ thuật

4. Thân thiện với môi trường

Ván sàn kỹ thuật sử dụng 100% thành phần là gỗ tự nhiên rừng trồng như Sồi, Walnut, gỗ Birch (Bạch Dương), hoàn toàn thân thiện với môi trường. Trong quá trình sản xuất sử dụng keo dán không chứa độc tố Formaldehyde, đạt tiêu chuẩn CARBP2 và FSC đạt tiêu chuẩn xuất khẩu và đảm bảo sức khỏe người sử dụng.

ưu nhược điểm của ván sàn kỹ thuật

Nhược điểm:

Vì sử dụng các nguyên liệu tự nhiên và trong quá trình sản xuất không sử dụng các chất độc hại vì vậy sàn kỹ thuật vẫn có khả năng bị mối mọt. Để an tâm hơn khi sử dụng ván sàn kỹ thuật người sử dụng nên có các biện pháp xử lý mối mọt trước đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
Chat Zalo
Hotline: 0911 411 612