Ván sàn Chevron là một kiểu sàn đặc trưng. Nó có thể được nhận biết bởi hình dạng “V” độc đáo của nó. Chevron là một biểu tượng đã được phổ biến trong một thời gian dài trong lĩnh vực nội thất ở các nước phương Tây. Bên cạnh đó, Chevron còn được sử dụng để chỉ ra cấp bậc của các nhân viên cảnh sát trên đồng phục.

họa tiết Chervon
họa tiết Chervon

Nguồn gốc của họa tiết Chevron:

Họa tiết Chevron đã xuất hiện từ hàng trăm năm trước công nguyên. Người ta tìm thấy những di tích khảo cổ trên bình gốm, kiến trúc đền thờ cung điện của người Hy Lạp cổ sử dụng họa tiết Chevron.

ván sàn chervon
ván sàn chervon

Qua nhiều năm lịch sử, họa tiết Chevron ngày càng được ứng dụng cao hơn trong mọi mặt đời sống. Từ những họa tiết trên trang phục thời trang, đến trang trí nội thất và cả những công trình kiến trúc quan trọng. Điều đó cho thấy họa tiết Chevron ngày càng trở nên quan trọng hơn.

Ván sàn Chevron là gì?

Ván sàn Chevron là loại loại được lắp đặt theo cách tạo thành hình chữ V, cũng giống như ván sàn xương cá truyền thống tuy nhiên mỗi thanh ván sàn chevron được cắt nghiêng 1 góc 45 độ làm nên sự độc đáo của nó. Chevron có thể được đặt song song với các bức tường hoặc theo đường chéo của căn phòng. Cả hai phương pháp đều được sử dụng để lắp đặt kiểu sàn này và thường được thấy trong các tòa nhà lớn ở tất cả các nước châu Âu và đặc biệt xuất hiện nhiều trong các không gian kiến trúc của nước Pháp.

ván sàn chervon

Chevron là một trong những phương pháp tạo ấn tượng để một căn phòng lớn hơn thực tế, hoặc tạo ra ảo ảnh quang học rộng hơn. Đó là lý do tại sao ngày nay ván sàn Chevron vô cùng phổ biến trong số các ngôi nhà nhỏ có diện tích tương đối hoặc nếu ngôi nhà có diện tích lớn gia chủ có thể sử dụng Chevron để làm điểm nhấn thể hiện phong cách của mình.

ván sàn chevron là gì? cách lăp đặt ván sàn chevron

Ván sàn kỹ thuật Chevron

Sử dụng ván sàn kỹ thuật để sản xuất ván sàn Chevron là một giải pháp sàn rất phổ biến. Có thể lắp Chevron ở tất cả các phòng trong nhà và chất lượng thì không thua kém gì so với sàn gỗ tự nhiên truyền thống. Ván sàn kỹ thuật là sàn gỗ được ép từ nhiều lớp gỗ tự nhiên lại với nhau.

– Lớp mặt trên dày 3mm được làm từ các loại gỗ như sồi, căm xe, chiu liu, hương, walnut….

– Lớp đáy là plywood 9 lớp kháng nước gỗ tự nhiên Birch nhập khẩu trực tiếp từ Nga dày 12mm, đạt tiêu chuẩn thân thiện với môi trường CARB-P2 và FSC.

– Hai lớp này được dán với với nhau bằng keo Kony Bond của Nhật, sau đó được ép lại với nhau bằng công nghệ ép thủy lực đảm bảo không bị bong tróc.

– Bề mặt gỗ sử dụng sơn UV TREFFERT 6 lớp đem lại sự láng bóng, bền đẹp, hạn chế được tình trạng trầy xước.

Cấu tạo ghép lớp với lớp gỗ bề mặt mỏng, các lớp đáy plywood được xử lý kỹ càng nên sàn gỗ engineered rất ổn định, hầu như không xảy ra hiện tượng cong vênh, giãn nở.. do nhiệt độ, độ ẩm.

ván sàn chevron là gì? cách lăp đặt ván sàn chevron

Gợi ý cách lắp đặt ván sàn Chevron

Với ván sàn Chevron bạn có thể tự do thiết kế một phong cách cho riêng mình, Ví dụ, bạn có thể đặt một đường viền sàn lắp đặt bằng Chevron xung quanh phòng và sau đó lắp đặt kiểu truyền thống ở giữa phòng. Điều này sẽ làm cho căn phòng của bạn trở nên độc đáo và giúp bạn có được hiệu ứng hình ảnh tuyệt vời.

Chia sẻ
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
Chat Zalo
Hotline: 0911 411 612