Vì sàn gỗ kỹ thuật vẫn mang những đặc tính tự nhiên nên vẫn có khả năng bị mối mọt.

Khi ván sàn kỹ thuật bị mối mọt sẽ làm giảm tính thẩm mỹ của sàn, tiêu tốn thời gian và chi phí để sửa chữa và bảo dưỡng sàn, một số trường hợp nặng bạn còn phải thay mới. Khi sàn đã bị mối mọt rồi thì chất lượng của sàn bị giảm nhanh chóng, nếu không xử lý kịp thời và triệt để mối mọt rất dễ lây lan sang vị trí khác.

Làm gì để bảo vệ sàn gỗ kỹ thuật không bị mối mọt xâm nhập?

Từ những căn cứ nêu trên về việc tác hại của việc mối mọt gây lên cho sàn gỗ tự nhiên thì việc phòng ngừa kịp thời là hết sức quan trọng. Vậy chúng ta phải làm những gì để bảo vệ sàn gỗ kỹ thuật không bị mối mọt. SAIGON WOOD đưa ra một số phương pháp

1.   Đảm bảo môi trường thông thoáng

Đảm bảo môi trường bên trong nhà được thông thoáng và loại bỏ ngay những vật dụng không cần thiết để tránh mối mọt xuất hiện làm tổ. Mở cửa sổ phơi nắng sàn 2-3 lần/ tháng, việc này sẽ giữ cho đồ gỗ khô ráo, chống ẩm mốc và ngăn chặn sự phát triển của mối mọt.

2.   Không đề sàn bị dính nước

Một trong những nguyên tắc sử dụng đồ gỗ là không bao giờ để chúng bị ướt, vì khi ước gỗ sẽ bị mềm tạo điều kiển cho mối một phát triển. Ngoài ra nước cũng góp phần làm phai màu, gây mất thẩm mỹ. Đặc biệt lưu ý các khu vực gần nhà tắm hoặc nhà bếp.

ván sàn kỹ thuật có bị mối mọt không

3.   Sử dụng các dung dịch ngừa mối

– Tinh dầu cam: Ít người biết sử dụng tinh dầu cam là một cách chống mối mọt hiệu quả với sàn gỗ kỹ thuật. Bôi tinh dầu cam lên bề mặt sàn gỗ, những góc ngách, mối mọt sẽ không dám lai vãng nữa.

– Axit boric: Axit Boric có trong nước sát khuẩn, là một trong những biện pháp mạnh để diệt mối. Bạn trộn axit này với nước đựng trong chai và xịt những nơi có mối.

– Dầu lửa: Dầu lửa là hóa chất rất kị với môi trường trong đó có mối. Song mùi dầu lửa thường khó chịu nên trường hợp nào mối mọt nặng lắm thì mới nên sử dụng tới dầu lửa.

4.   Thuê dịch vụ xử lý mối mọt:

Để an tâm hơn khi sử dụng ván sàn kỹ thuật mà không cần phải thao tác nhiều thì hiện nay trên thị trường có nhiều công ty chuyên về xử lý mối mọt, giúp bạn cảm thấy an tâm hơn với chi phí hợp lý.

Ngoài ra, theo kinh nghiệm để đảm bảo an toàn thì bạn nên chọn mua những sản phẩm có đặc tính chống mối mọt tốt. Với sàn gỗ tự nhiên bạn có thể chọn loại: sàn gỗ Hương, căm xe, Chiu liu….loại gỗ có độ chắc chắn cao, độ bền ổn đinh, dày và nặng.

Hy vọng với những bí quyết, mẹo nhỏ của chúng tôi phần nào giúp các bạn sử dụng sàn gỗ kỹ thuật tốt hơn, hạn chế sự xâm nhập của mối mọt.

Chia sẻ
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
Chat Zalo
Hotline: 0911 411 612